Thiết kế nội thất căn hộ nhỏ 2 phòng ngủ

Hiện nay không phải gia đình nào cũng có điều kiện có một không gian sống rộng rãi, cũng như kinh phí nhiều để thiết kế cho căn nhà của mình thật lộng lẫy. Thế nhưng vẫn có khá nhiều mẫu đẹp cho thiết kế nội thất căn hộ nhỏ đủ 2 phòng ngủ. Một vài gợi ý dưới đây của chúng tôi biết đâu sẽ hỗ trợ thêm cho các bạn trong quá trình thiết kế và thi công cho ngôi nhà nhỏ của mình. Hãy cùng theo dõi nhé.

Gợi ý thiết kế nội thất căn hộ nhỏ có đầy đủ 2 phòng ngủ

Anh Thịnh đã tìm đến FRI và có nguyện vọng thiết kế cho một căn hộ chung cư khá nhỏ với diện tích 79m2 để vẫn đầy đủ 2 phòng ngủ mà vẫn có nhiều không gian sống khác. FRI là đơn vị chuyên tư vấn, mang đến cho khách hành nhiều giải pháp thiết kế kiến trúc nhà ở, công trình lớn cũng như thiết kế kiến trúc theo từng nhu cầu khác nhau đa dạng và phong phú.

 

Mặt bằng hiện trạng cho thiết kế nội thất căn hộ nhỏ

Vì có diện tích khá nhỏ nhưng vẫn có yêu cầu là phải đủ 2 phòng ngủ nên gia chủ cần cắt giảm tối đa những vách ngăn, hay những bức tường ngăn cách kiên cố. Chúng ta có thể khéo léo ngăn cách các khoảng không gian bằng thiết kế nội thất vừa đem lại giá trị sử dụng vừa tiết kiệm không gian cho căn nhà nhỏ.

Chi tiết không gian cho thiết kế nội thất căn hộ nhỏ đủ 2 phòng ngủ

Với diện tích nhà hiện có , và với yêu cầu khách hàng đưa ra FRI vẫn có thể đảm bảo được không gian sống có đủ 2 phòng ngủ nhưng vẫn thoáng đãng và ấm cúng. Không gian trong căn hộ của bạn sẽ được chia thành 3 khu lớn đó là : Phòng ngủ, phòng bếp + vệ sinh, và phòng sinh hoạt chung.

+ Phòng bếp và nhà vệ sinh được giữ nguyên như ban đầu

+ Phòng sinh hoạt chung sẽ bao gồm phòng khách, phòng ăn, hoặc kết hợp thêm với phòng làm việc và sinh hoạt.

 

Thiết kế nội thất căn hộ nhỏ với phòng sinh hoạt chung

Bởi vì là sự kết hợp giữa phòng khách và phòng ăn nên bạn có thể sử dụng những chiếc bàn thông minh vừa làm bàn để bình uống trà vừa có thể sử dụng làm bàn ăn. Kết hợp với nó là một bộ ghế sofa dài kèm theo vài chiếc ghế đơn. Tivi hay những đồ vật trang trí nên treo trên tường để tiết kiệm không gian. Tối giản tối đa những vật dụng, nội thất không cần thiết để tạo không gian thoáng đãng cho căn nhà.

Thiết kế nội thất căn hộ nhỏ với phòng ngủ

Với yêu cầu là thiết kế 2 phòng ngủ, nên các bạn không cần phải sử dụng vách ngăn mà có thể sử dụng tủ quần áo để phân cách. Giường ngủ nên sử dụng giường tầng hoặc giường thông minh, đa năng kết hợp trở thành bàn,hoặc gấp gọn treo trên tường khi không có nhu cầu sử dụng đến.

 

Gam màu được sử dụng trong căn nhà của chị Mai để tạo cảm giác không gian mở rộng hơn chính là màu trắng. Màu sắc chủ đạo này giúp ngôi nhà trở nên tươi sáng, dễ chịu hơn. Màu sắc của nội thất hay trần nhà có thể đậm hơn để tạo điểm nhấn, cũng như có tác dụng trong việc đánh lừa thị giác mở rộng không gian.

Hy vọng với gợi ý này của FRI Archirecst  các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin rất tiện ích để làm đẹp và thiết kế lại không gian cho ngôi nhà của mình.

 

Tin Liên Quan